Phân biệt các loại nước hoa trên thị trường? 5 loại phổ biến

Rate this post
Các chai nước hoa được tạo ra bằng cách pha trộn nhiều loại dầu tự nhiên lẫn tổng hợp để cho hương, sau đó được thêm cồn vào để làm chất dẫn hương giúp mùi hương được ổn định và dầu được pha loãng. Cồn đóng vai trò quan trọng vì nó kiểm soát phân biệt các loại nước hoa mùi hương và thời gian lưu lại trên da. Mỗi tên gọi nước hoa khác nhau tương ứng với một độ cồn (độ cô đặc) khác nhau.Nếu phân biệt các loạ nhẹ, hương thơm sẽ bay biến rất nhanh. Ngược lại, nếu quá mạnh, nó sẽ khiến bạn (và cả những người gần mình) ngạt thở. Và không gì có thể phá hỏng một mùi hương đáng yêu nhanh như việc xác định sai tên gọi của chúng.

cách phân biệt các loại nước hoa

5 loại nước hoa được phân biệt bằng phân biệt các loại nước hoa tinh chất.

Phân biệt các loại nước hoa phổ biến:

Trên các chai nước hoa thông thường ngoài ghi thông tin về nhãn hiệu còn có. Dưới đây là cách phân biệt chi thiết của từng loại trên thị trường hiện nay.

Tất cả các loại phân biệt các loại nước hoa  đều bắt đầu bằng chữ Eau, trong tiếng Pháp có nghĩa là “nước”, có 4 loại phân biệt các loại phổ biến sau:

  • Eau de Cologne (hay là Cologne): có chứa từ 2 – 5% tinh dầu nước hoa. (lưu hương 3 – 4h).
  • Eau de Toilette: có chứa từ 4 – 10% tinh dầu . (lưu hương 4 – 6h).
  • Eau de Parfum: có chứa từ 12 – 20% tinh dầu nước hoa. (lưu hương 6 – 8h).
  • Extrait (hoặc là Parfum hay Extract): có chứa 22 – 40% tinh dầu. (lưu hương 8 – 10h).

Nước hoa thông thường được kết hợp của ba lớp hương là lớp hương đầu, lớp hương giữa và lớp hương nền, và lần lượt các lớp hương sẽ xuất hiện theo thời gian. Lớp hương đầu là mùi hương được tỏa ra đầu tiên từ chai. Sau một lúc, lớp hương đó dần nhạt đi và nhường chỗ cho lớp hương giữa phát huy tác dụng. sau cùng là lớp nền sẽ thế chỗ và tồn tại đến lúc mùi hương hết tác dụng.

Nước hoa Perfume

Nước hoa thuộc phân loại Perfume đều là những loại nước hoa đắt tiền nhất. Tinh chất chứa trong các chai nước hoa này từ 20% – 30%. Đồng nghĩa với việc mùi hương có thể lưu giữ trong khoảng 8 – 12 tiếng. Sử dụng nước hoa Perfume bạn sẽ không cần xịt quá nhiều mà vẫn có được hương thơm như ý.

Perfume thường chứa từ 22 - 40% tinh chất

Perfume thường chứa tới 30% tinh chất nước hoa trong khi Eau de Toilette chỉ chứa 10%.

Perfume thường là loại đắt tiền nhất vì nó có chứa từ 20 – 30% tinh chất nước hoa. Điều này có nghĩa là mùi hương đó sẽ có độ lưu hương lâu hơn (từ 6 – 8 tiếng), đồng nghĩa với việc bạn sử dụng  cũng sẽ ít hơn, nên thường Perfume thường chỉ được bán với dung lượng nhỏ.

Perfume được xem như là loại  tuyệt vời nhất vì cả ba lớp hương đầu, giữa và nền cùng nhau tồn tại và hỗ trợ nhau trong suốt thời gian nước hoa phát huy tác dụng. Nhờ vào sự cô đặc cao của tinh chất mà Perfume không bị vấn đề với việc lớp hương này bay hơi nhanh hơn lớp hương khác.

Nước hoa Eau de Parfum

Loại nước hoa Eau de Parfum có tỷ lệ tinh chất ít hơn Perfume, chỉ từ 15% – 20%. Nhưng cũng đủ để giúp người dùng lưu hương từ 4 – 6 tiếng. Ngoài Eau de Parfum, người ta còn gọi loại này với những cái tên như Parfum de Toilette, Parfum de Toilette hoặc Eau de Perfume.

Eau de Parfume chứ

Eau de Parfum có thể giữ mùi hương trong khoảng 4 – 5 tiếng.

Eau de Parfum chứa 15 – 20% tinh chất thời gian lưu hương đứng thứ nhì (từ 4 – 5 tiếng), thích hợp với những hoạt động ngoài trời. Mùi hương của Eau de Parfum có thể hơi nồng khi được sử nước hoa dụng trong nhà hoặc trong không gian chật hẹp, đông người. Khi sử dụng Eau de Parfum, một người đứng cách bạn trong một khoảng cánh tay có thể cảm nhận được mùi hương của bạn.

Eau de Parfum còn được gọi với những tên khác là Parfum de Toilette, Eau de Perfume hay Millesime.

Nước hoa Eau de Toilette

Các  được ưa chuộng nhất thế giới đều thuộc loại Eau de Toilette. Không phải do khả năng lưu hương của Eau de Toilette vượt trội hơn so với Eau de Parfum hay Perfume. Mà đây là loại nước hoa có giá tiền phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người nhất.

Eau de Toilette là loại nước hoa được ưa chuộng nhất.

Eau de Toilette là loại  được ưa chuộng nhất bởi giá thành phù hợp với túi tiền của đa số người dùng.

Eau de Toilette chứa khoảng 5 – 15% tinh chất, thời gian lưu hương khoảng 3 tiếng.  Eau de Toilette mang mùi hương nhẹ nhàng, tươi sáng, rất phù hợp với khí hậu ấm áp. Đây cũng là loại có giá cả phù hợp với túi tiền của đa số người dùng.

Nước hoa Eau de Cologne

Eau de Cologne chủ yếu phân loại cho các chai  của nam giới. thuộc Eau de Cologne có mùi hương dịu nhẹ và lưu hương trong khoảng 2 tiếng. Tinh chất chứa trong Eau de Cologne chỉ từ 2% – 4%, thường được sản xuất với dung tích lớn.

Eau de Cologne trước đây thường được dùng để chỉ mùi hương dành cho nam giới.

Eau de Cologne trước đây thường được dùng để chỉ mùi hương dành cho nam giới.

Trước đây, Eau de Cologne thường được dùng để chỉ các mùi hương dành cho nam giới. Ngày nay, thuật ngữ này được dùng với nghĩa rộng hơn, chỉ các mùi hương dịu nhẹ bởi chúng chỉ chứa 2 – 4% tinh chất  Thời gian lưu hương khoảng 2 tiếng.  Loại này thích hợp dùng ở nơi có khí hậu nóng. Eau de Cologne được bán với dung tích lớn hơn các loại khác với giá tiền khá rẻ.

Nước hoa Eau Fraiche

Eau Fraiche là dòng nước hoa có nồng độ tinh chất thấp nhất, phù hợp để sử dụng cả trong hoạt động thể thao.

Eau Fraiche là dòng có phân biệt các loại nước hoa tinh chất thấp nhất

Eau Fraiche là dòng nước hoa chứa hàm lượng tinh chất thấp nhất, chỉ từ 1 – 3%. Mùi hương lưu trên da chưa đầy 1 tiếng nên hầu như không thể phân biệt được các nốt hương. Sản phẩm thường mang  mùi hương tươi mát, nhẹ nhàng, có thể sử dụng vào bất cứ lúc nào trong ngày, kể cả trong hoạt động thể thao. Eau Fraiche có giá thành rẻ nhất trong 5 loại nước hoa.

Bạn nên mua nước hoa ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một hương thơm đặc biệt để tôn vinh phong cách cá nhân của mình, sản phẩm của chúng tôi chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với sự kết hợp tinh tế từ các thành phần tự nhiên cao cấp, của chúng tôi không chỉ mang lại hương thơm quyến rũ mà còn giúp bạn tự tin và nổi bật trong mọi hoàn cảnh. Đừng chần chừ, hãy trải nghiệm ngay hôm nay và cảm nhận sự khác biệt. Hãy vào cửa hàng trên website huongnen.com để đặt hàng và nhận ngay ưu đãi đặc biệt cho những khách hàng đầu tiên. Sở hữu nước hoa của chúng tôi, bạn không chỉ thể hiện phong cách mà còn tỏa sáng với sự tự tin.

Tìm hiểu thêm các tips về hương thơm tại fanpage của Nến thơm bạn nhé!

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Liên hệ